Điều kiện để đi du học Hàn Quốc ?

Còn gì tuyệt vời hơn cơ hội học tập tại một đất nước có chất lượng giảng dạy tốt nhất châu Á, một đất nước đã có sự phát triển lâu đời về văn hóa, khoa học và nghệ thuật. Không những thế, đến với Hàn Quốc bạn còn được chiêm ngưỡng danh lam thắng cảnh hoa lệ rực rỡ mà thiên nhiên ban tặng cho con người nơi đây.

Du học Hàn Quốc đang ngày càng thu hút nhiều sinh viên từ khắp thế giới bởi chất lượng giáo dục tiên tiến, đa dạng ngành nghề lựa chọn  nhưng chi phí lại thấp hơn nhiều so với Nhật Bản, Singapore… Bạn đang ấp ủ dự định đi du học Hàn Quốc trong tương lại gần nhưng lại không biết mình có đủ điều kiện để tham gia không? Trong bài viết lần này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

du-hoc-han-quoc

1.  Điều kiện nhập học tại Hàn Quốc

Để được nhập học tại các trường đại học Hàn Quốc du học sinh phải hội tụ đủ 2 tiêu chuẩn về học vấn và tài chính.

Các trường đại học Hàn Quốc sẽ dựa trên cơ sở hồ sơ nhập học của đánh giá, phân tích tuyển chọn học sinh.

–  Các trường hợp du học sinh được nhận học bổng thì dựa trên giấy chứng nhận học bổng.
–  Du học sinh theo kế hoạch trao đổi sinh viên giữa các trường đại học thì cần có giấy giới thiệu của hiệu trưởng và giấy chứng nhận trao đổi học tập.
–  Trường hợp là các du học sinh tự túc thì cần có những giấy tờ liên quan đến tài chính, người bảo lãnh phải có sổ tiết kiệm trên 10.000 USD gửi ngân hàng ít nhất 6 tháng.

2. Đối tượng nào có thể đăng kí tham gia đi du học.

–  Sinh viên nước ngoài và sinh viên Hàn Quốc sống tại nước ngoài.
–  Sinh viên đang theo học tại trường Trung cấp Công nghệ Bách khoa Hà nội, hoặc đang theo học tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trên toàn quốc muốn nhập học các trường Đại học (Trên đại học) của Hàn Quốc theo dạng tự túc hoặc thỏa thuận giữa các trường Đại học theo kế hoạch học bổng.

3.  Thủ tục, giấy tờ đăng kí tham gia.

Du học sinh

1- Giấy khai sinh (bản sao gốc )
2- Chứng minh thư nhân dân (bản gốc) của cả học sinh và người bảo lãnh
3- Hộ khẩu (bản gốc)
4- Bằng cấp 3 (Bản gốc )
5- Học bạ cấp 3 Bản gốc)
6- Giấy chứng nhận học tiếng Hàn (Bản gốc – Yêu cầu cung cấp trước khi nộp đơn xin COE )
7- Bảng điểm  Cao Đẳng, Đại Học, Trường trung cấp (Bản gốc )
8- Bằng Cao Đẳng, Đại Học, Trường trung cấp (Bản gốc)
9- 10 ảnh thẻ 3×4 (nền xanh)
10- 10 ảnh thẻ 3×4 (nền trắng)
11-10 ảnh thẻ 4,5 x 4,5(nền trắng) (để làm Visa)
12- 10 ảnh thẻ 4×6 (nền xanh)

Người bảo lãnh

–  Có các loại giấy chứng thực chủ cơ sở hoặc đang có việc làm,
–  Giấy cam đoan bảo lãnh tài chính,
–  Bản theo dõi nộp thuế tài sản.