Trường Trung cấp Bách nghệ Hà Nội tham gia Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô.

87

Ngày 12/5, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) thành phố Hà Nội và UBND huyện Đông Anh phối hợp tổ chức Ngày hội gắn kết giáo dục nghề nghiệp Thủ đô với thị trường lao động năm 2024.

Ngày hội có sự tham dự của Bà Nguyễn Thị Hà – Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH, Ông Phạm Vũ Quốc Bình – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN; Bà Vũ Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội và khoảng 11.000 người (học sinh lớp 9, học sinh lớp 12 và người lao động).

Bà Bạch Liên Hương – Giám đốc Sở LĐTB&XH thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, Bà Bạch Liên Hương – Giám đốc Sở LĐTB&XH thành phố Hà Nội cho biết, đây là hoạt động tư vấn tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp thường niên của Thành phố, được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của học sinh cấp trung học cơ sở (THCS), trung học phổ thông (THPT), các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN), doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn Thành phố.

Và đây là cơ hội gắn kết giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với các doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, cập nhật kịp thời xu hướng phát triển của thị trường và nhu cầu tuyển dụng lao động, tiến tới việc liên kết đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp; Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo đồng thời nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo của Thành phố.

Các đại biểu khởi động hợp tác giáo dục nghề nghiệp giữa Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp năm 2024.

Ngày hội Gắn kết GDNN Thủ đô với thị trường lao động năm 2024 có sự hưởng ứng tham gia của tất cả các cơ sở có hoạt động GDNN trên địa bàn thành phố với quy mô lớn nhất trong các lần tổ chức trước đây. Cụ thể, trong số 11.000 người tham gia Ngày hội có 54 cơ sở GDNN trực tiếp tư vấn tuyển sinh, trình diễn kỹ năng nghề tại 73 gian hàng; 50 DN tham gia tuyển dụng hơn 3.000 chỉ tiêu lao động với đa dạng ngành nghề và mức lương khởi điểm rất cao.

Trường Trung cấp Bách nghệ Hà Nội là một trong những cơ sở GDNN trên địa bàn Thủ đô tham gia “Ngày hội Gắn kết GDNN thủ đô với thị trường lao động năm 2024”. Nhà trường tuyển sinh đào tạo các ngành/nghề mà hiện nay thị trường lao động đang cần. Vì vậy học sinh của nhà trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp ra trường tại thị trường lao động trong nước và nước ngoài.

Một số hình ảnh của nhà trường tại ngày hội.


TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH NGHỆ HÀ NỘI
Số 1 phố Nhân Hoà, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 0243.557.4959/ 0982 099 757
Web: http://truongbachnghe.edu.vn
Email: tc-bachnghe@hanoiedu.vn