Giới thiệu chung

SỞ LAO ĐỘNG -THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI HÀ NỘI
TRƯỜNG TRUNG CẤP BÁCH NGHỆ HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 1 phố Nhân Hòa – phường Nhân Chính – quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội
ĐT: 0243.557.3259 – 0243.557.4959 – 0982.099.757
Email: tc-bachnghe@hanoi.edu.vn
Website: www.truongbachnghehn.com

Trường Trung cấp Bách Nghệ Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 6028/QĐ-UB ngày 15/10/2001 và đổi tên theo Quyết Định số 1706/QĐ-UBND ngày 30/10/2008 của UBND Thành phố Hà Nội.
Quy mô đào tạo hàng năm: Từ 1500 đến 2000 học sinh, sinh viên.
Chức năng nhiệm vụ của trường:
– Đào tạo bồi dưỡng đội ngũ kỹ thuật viên, nhân viên kỹ thuật nghiệp vụ có trình độ, kỹ năng nghề nghiệp bậc trung cấp chuyên nghiệp chính qui và đào tạo, bồi dưỡng chương trình nội dung chuyên môn nghiệp vụ ngắn hạn.
– Liên kết đào tạo với các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo hệ liên thông từ Trung cấp, Cao đẳng lên Đại học và hệ Đại học vừa làm vừa học.
– Liên kết, phối hợp với các doanh nghiệp gắn đào tạo với thực hành tạo cơ hội tìm kiếm việc làm trong thời gian học tại trường và sau khi tốt nghiệp.
– Đặc biệt ngoài chương trình đào tạo chính qui tại trường. Nếu học sinh có nguyện vọng nhà trường tổ chức cho học sinh đi thực tập theo nghề đào tạo ở nước ngoài.
Phương châm giáo dục của nhà trường là: “ Học đi đôi với hành; Lý thuyết luôn gắn liền với thực tiễn; Nhà trường gắn chặt với gia đình & xã hội”
Khẩu hiệu hành động của nhà trường là: “ Tất cả cho chất lượng đào tạo, tất cả vì học sinh thân yêu; Dạy tốt, học tốt để ngày mai lập thân, lập nghiệp”
Mục tiêu phấn đấu của nhà trường: “Xây dựng nhà trường văn hóa; Nhà giáo mẫu mực; Học sinh thanh lịch hiện đại”.

Ngành nghề đào tạo:

1. Ngành Tin học ứng dụng. 2. Khoa Kinh tế. 3. Khoa Du lịch.
– Kế toán doanh nghiệp.

– Tài chính ngân hàng.

 – Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ.

– Nghiệp vụ lễ tân 

– Hướng dẫn du lịch.

– Kỹ thuật Chế biến món ăn.

– Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn

 

Đối tượng Tuyển sinh:

* Học sinh đã tốt nghiệp THPT – Học 20 tháng
* Học sinh học hết THPT nhưng chưa tốt nghiệp – Học 23 tháng
* Học sinh đang học THPT (lớp 11,12) – Học 26 tháng.
* Học sinh đã học xong TH Cơ sở (lớp 9) – Học 30 tháng

Tất cả các đối tượng học sinh trên sau khi tốt nghiệp được cấp Bằng Trung cấp chuyên nghiệp chính quy của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được học liên thông lên Cao đẳng và Đại học tại trường Trung cấp Bách Nghệ Hà Nội, do các trường Đại học liên kết với Trường Trung cấp Bách nghệ Hà Nội Đào tạo và cấp Bằng theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển theo kết quả học tập phổ thông.
Khu vực tuyển: Hà Nội và các tỉnh.
Thời gian tuyển sinh: Từ tháng 1 đến tháng 12 hàng năm.

HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN:

– Nhà trường có đội ngũ giáo viên, chuyên gia được đào tạo từ các trường Đại học trong và ngoài nước có trình độ nghiệp vụ sư phạm. Nhiều giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp quốc gia, thành phố nhiều giáo viên đạt trình độ cao học, tiến sĩ.
– Nhà trường có đầy đủ Các phương tiện hiện đại phục vụ giảng dạy: Projector, Đèn chiếu, đầu Video, Casses, Máy tính, phòng thư viện, phòng học chuyên môn, phòng thực hành cho các chuyên ngành đào tạo với đầy đủ các phương tiện thực hành thực tập.
– Nội dung chương trình đào tạo luôn được cải tiến phù hợp với yêu cầu phát triển của xã hội.
– Nhiều năm liên tục nhà trường đạt thành tích cao trong các Hội thi Giáo viên dạy giỏi và Hội thi Học sinh giỏi Thành phố.
– Nhà trường đào tạo có chất lượng và phù hợp với yêu cầu xã hội nên học sinh tốt nghiệp ra trường hầu hết có nơi làm việc.

THÀNH TÍCH NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG:

– Từ năm 2004 đến nay 6 năm liên tục nhà trường được UBND Thành phố Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tuyên dương và công nhận là “Trường Tiên tiến“ và “Tập thể lao động xuất sắc“ trong khối các trường Trung cấp chuyên nghiệp của Thủ đô. Năm học 2009 – 2010 được Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về thành tích “Hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2009-2010“. Năm học 2010 – 2011 nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
– Nhiều năm liên tục nhà trường được UBND Thành phố và Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khen thưởng về thành tích đạt kết quả cao trong Các Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, Hội thi học sinh giỏi cấp Thành phố.
– Nhiều chuyên ngành đào tạo của nhà trường hàng năm không đủ số lượng học sinh tốt nghiệp cung cấp cho các doanh nghiệp và các cơ sở sử dụng lao động yêu cầu.
– Chi bộ Đảng nhà trường nhiều năm liên tục đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh“. Công đoàn và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh hàng năm đều được công nhận là cơ sở hoạt động xuất sắc.
– Hàng năm các hoạt động văn hóa, TDTT, văn nghệ, các hoạt động Hội thi thời trang, cắm hoa, cắm trại được duy trì và đẩy mạnh, tạo sân chơi lành mạnh thu hút học sinh tham gia.
CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ:
– Học sinh diện chính sách, học sinh nghèo vượt khó học tập khá, giỏi, rèn luyện tốt được cấp học bổng khuyến học.
– Được tư vấn, giới thiệu việc làm thêm ngay trong thời gian đang học tại trường và khi tốt nghiệp ra trường.
– Nhà trường có chỗ ở cho học sinh nữ ở xa (nếu học sinh có nhu cầu). Học sinh nam được giới thiệu nơi ở.