“Đổi mới – Sáng tạo – Làm chủ công nghệ”

Ngày 13/11/2020, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội long trọng tổ chức Lễ tổng kết Hội giảng Nhà giáo Giáo dục nghề nghiệp Thành phố năm 2020, tuyên dương thí sinh, chuyên gia ôn luyện có thành tích tại Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia năm 2020.

Hội giảng nhà giáo GDNN TP Hà Nội năm 2020 được tổ chức tại Trường Cao đẳng nghề (CĐN) Việt Nam – Hàn Quốc TP. Hà Nội và Trường Trung cấp nghề (TCN) Cơ khí I Hà Nội với sự tham gia của 164 nhà giáo đến từ 29 trường Cao đẳng, 17 trường Trung cấp và 1 trung tâm. Số bài giảng nhiều, phong phú hơn về ngành nghề và lĩnh vực nên Ban Tổ chức đã chia thành 14 tiểu ban.

Thông điệp của Hội giảng nhà giáo GDNN TP Hà Nội năm 2020 là “Đổi mới – Sáng tạo – Làm chủ công nghệ, nghĩa là giáo viên phải thực hiện đổi mới trong từng bài giảng, về phương pháp tiếp cận, lấy học sinh làm trung tâm và làm chủ công nghệ.

Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội – Nguyễn Thanh Nhàn đọc diễn văn tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Trưởng ban Tổ chức Hội giảng nhà giáo GDNN TP. Hà Nội năm 2020 Nguyễn Thanh Nhàn – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hà Nội đọc diễn văn chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11; Báo cáo tổng kết Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Thành phố năm 2020 và tuyên dương các thí sinh, chuyên gia ôn luyện có thành tích xuất sắc tại kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 năm 2020;

Năm nay, Trường Trung cấp Bách nghệ Hà Nội tham gia hội giảng có Nhà giáo Đào Thị Quyên – giáo viên Kế toán chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp.

Nhà giáo Đào Thị Quyên

Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, kiến thức chuyên sâu và phương pháp dạy học linh hoạt, cô đã tạo được không khí lớp học hăng say, sôi nổi.

Tổ chức hoạt động nhóm

Với sự đầu tư tâm huyết chuẩn bị bài trình giảng kỹ lưỡng, cô đã giành nhiều thời gian, công sức miệt mài nghiên cứu xây dựng hồ sơ giáo án bài giảng để tham gia Hội giảng, Với mục tiêu là không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, tích lũy nhiều kinh nghiệm, kỹ năng giảng dạy. Kết quả chung cuộc của kỳ thi, cô giáo vinh dự nhận giải ba.

Ban tổ chức trao giải cho các nhà giáo đoạt giải

Hội giảng nhà giáo giáo dục nghề nghiệp là cơ hội để các nhà giáo được giao lưu, học hỏi trong lĩnh vực đào tạo nghề. Thông qua cuộc thi, cán bộ giáo viên Trường Trung cấp Bách nghệ Hà Nội đã xác định mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, góp phần thiết thực trong giáo dục nghề nghiệp, lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.