Những điều cấm kỵ tại Đài Loan du học sinh nên biết

1673

Do điều kiện kinh tế, điều kiện học tập, khoảng cách địa lý… nên ngày càng có nhiều bậc phụ huynh và học sinh lựa chọn du học Đài Loan. Và để có thể yêu đất nước này trọn vẹn hơn, không để mất lòng người dân địa phương khi học tập, làm việc ở đây bạn cần nắm kỹ những điêu dưới đây.

Tặng đồng hồ

Người Đài Loan quan niệm tặng đồng hồ có nghĩa là nói đến cái chết đang đến gần với người nhận. Thời gian với người đó đang ngày càng ít lại. Cho nên, bạn đừng bao giờ tặng đồng hồ cho người Đài Loan nhé!

Dùng số 4

Trong tiếng Đài, số 4 phát âm giống chữ “tử”(chết). Cho nên, họ hạn chế sử dụng đến con số này. Và bạn có biết rằng, các bệnh viện, nhà ở và địa chỉ đường phố ở Đài Loan thậm chí cũng không dùng số 4.

Chỉ vào mặt trăng

Điều này nghe có vẻ hơi phi lí, nhưng người Đài cấm kỵ chỉ tay vào mặt trăng. Họ quan niệm, nếu chỉ tay vào mặt trăng sẽ khiến tai của họ bị cắt bỏ sau này giống như trăng khuyết vậy.

Cắm đũa vào bát cơm

Cắm đũa vào bát cơm, bạn nhìn xem nó giống hình gì? Nếu bạn nhìn ra nó giống bát hương thì bạn hiểu người Đài Loan hơn rồi đó. Cho nên cắm đũa vào bát hương là một trong những cấm kỵ hàng đầu của người dân nơi đây. Vì vậy, bạn nên đặt đũa ngay cạnh chén chứ đừng phạm phải quy tắc này nha.

Mở ô trong nhà

Nếu bạn xem phim ma Đài Loan, bạn sẽ thấy khi mở ô trong nhà sẽ có một con ma ở ngay bên cạnh. Cho nên, người Đài không bao giờ làm điều đó.

Vỗ vai vào người khác vào ban đêm

Khi đêm xuống, tuyệt đối đừng vỗ vào vai những người dân nơi đây bạn nếu không muốn bị ăn mắng. Họ cho rằng khi bị vỗ vai vào ban đêm, toàn bộ sức sống của họ sẽ biến mất.

Viết tên bằng màu đỏ

Nếu bạn sử dụng màu mực đỏ viết tên một ai đó người ta có thể hiểu rằng bạn đang mong muốn cho người ta nhanh chết. Vì thế đừng làm điều này khi bạn đang ở Đài Loan nhé!

Chi tiết xin liên hệ: 

Trung tâm hợp tác Quốc tế – Trường Trung cấp Bách nghệ Hà Nội

Số 1, phố Nhân Hòa, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội

Điện thoại: 024.3915.8989; Hotline: 0983.895.591 / 0982.099.757