Thủ khoa khối B toàn quốc học trường huyện Thái Bình: Tự học là chính

500

Bùi Đức Anh, Thủ khoa khối B tâm sự, em ước mơ làm bác sĩ từ khi còn học tiểu học. Vì thích giúp đỡ người khác nên em muốn theo nghề này để giúp được nhiều người.

Em Bùi Đức Anh, học sinh lớp 12A1, trường THPT Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình là đồng Thủ khoa khối B trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, bằng điểm với một nam sinh ở Hà Nội.

Đức Anh đạt tổng điểm 29.35 cho tổ hợp xét tuyển khối B, trong đó điểm số từng môn là Toán: 9.60 điểm; Hóa học: 9.75 điểm và Sinh học: 10 điểm. Các môn thi còn lại của nam sinh cũng có điểm khá cao, lần lượt Ngữ văn: 8 điểm; Ngoại ngữ: 8.80 điểm và Vật lý: 7.25 điểm.

Nam sinh ôn tập theo 4 bước: cố gắng nắm chắc kiến thức cơ bản trước, sau đó rèn luyện để không sai những câu đơn giản; luyện tập đề thi thử của nhiều trường khác nhau và rèn luyện để làm được các dạng câu vận dụng, vận dụng cao, từ đó nâng cao trình độ bản thân.

Bên cạnh đó, em cũng đăng ký học thêm một số khóa học online, có được rất nhiều kiến thức từ các bài giảng của thầy. Đức Anh chia sẻ, em thường xuyên trao đổi với bạn bè để tìm ra phương pháp giải bài hiệu quả nếu gặp các câu khó. Theo em, sự giúp đỡ của bạn bè, sự hướng dẫn tận tâm của thầy cô rất quan trọng giúp em có được thành tích hôm nay.

Là một trong 5 thí sinh của cả nước đạt điểm tuyệt đối môn Sinh học, Đức Anh cho hay, với mỗi bài học, bài tập thuộc bộ môn này, em luôn tiếp thu bài nhanh và thấy khá dễ hiểu. Bí quyết học tốt môn Sinh học của em “không có gì quá phức tạp” khi em chỉ cố gắng nắm chắc kiến thức cơ bản, mở rộng kiến thức bằng việc đi học thêm những khóa online và chăm chỉ tự học.

Chàng Thủ khoa khối B tâm sự, em mơ ước làm bác sĩ từ nhỏ. Bởi vậy, từ đầu năm lớp 12, em đã lên các kế hoạch ôn tập khối B. “Em ước mơ được làm bác sĩ từ khi còn học tiểu học. Vì rất thích giúp đỡ người khác nên muốn theo nghề này để giúp được nhiều người”, Đức Anh nói. Tới đây, nam sinh dự định đặt hồ sơ vào trường Đại học Y Hà Nội, ngành Y khoa để theo đuổi đam mê của mình.

Được biết, thí sinh đồng Thủ khoa khối B cùng Đức Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là em Nguyễn Đăng Khải, lớp 12A1, trường THPT chuyên Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội. Trước kỳ thi, Khải đã được trường Đại học Y Dược – ĐHQGHN xét tuyển thẳng.

Nguồn: https://dantri.com.vn/